Những lưu ý quan trọng khi sử dụng sơn epoxy

Sơn epoxy là một trong những loại sơn vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người hiện nay bởi vô vàn những lợi ích mà nó mang lại như khả năng chống hóa chất tốt cùng với khả năng chịu tải trọng và độ bền cao. Đặc biệt, với quy trình sản xuất công nghiệp sơn epoxy là một trong những loại sơn có giá thành phải chăng và phù hợp với nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều trường hợp sử dụng sơn epoxy không đạt chất lượng như mong muốn. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng epoxy. 

Sử dụng nhiệt độ phù hợp 
Mặc dù sơn epoxy có rất nhiều tiện ích như có khả năng chịu được các nhiệt độ cao nhưng nhiệt độ của quá trình khi trộn sơn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sơn. Quá trình áp dụng và đóng cứng của sơn epoxy phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ và nhiệt độ thông thường để quá trình có thể diễn ra dễ dàng là 12 độ C. Chính vì vậy, để quá trình diễn ra và đảm bảo chất lượng của sơn thì bạn cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp để quá trình áp dụng và đông cứng diễn ra.
 

Tỷ lệ pha theo công thức với thành phần chính xác
Vì sơn epoxy là sơn hai thành phần nên nó có công thức pha sơn nhất định. Chỉ cần một thành phần có tỷ lệ vượt quá hoặc dưới mức cho phép đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sơn. Chính vì vậy, khi mua sơn hãy tìm hiểu thật kỹ hoặc hỏi những người có kinh nghiệm để có được công thức pha sơn epoxy chính xác nhất. Với cách pha đúng cách sẽ giúp sơn nâng cao được chất lượng về màu cũng như độ bám. Hơn nữa, nó còn giúp giảm thiểu các tình trạng sơn không đông, gây mất thẩm mỹ cho công trình.
 

Kiểm tra thử để tránh các tình trạng dị ứng với sơn
Trước khi tiến hành sơn cho các công trình đặc biệt các công trình như công ty, nhà ở với số lượng người sử dụng lớn thì bạn thêm kiểm tra thử xem ai có dị ứng với mùi sơn của eopxy để từ đó đưa ra những giải pháp thích hợp. Bởi lẽ, sơn epoxy sử dụng lượng dung môi rất lớn và trong đó có rất nhiều loại hóa chất khác nhau dễ gây cảm giác đau đầu, tệ hơn nữa là tình trạng dị ứng, gây khó chịu cho người dùng.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản khi sử dụng sơn epoxy để giúp bạn nâng cao kiến thức và rút kinh nghiệm cho bản thân để sử dụng sơn epoxy hiệu quả và chất lượng hơn.
 

Facebook chat
CHAT NGAY
 
top